Khuyến khích hợp tác về giáo dục với Việt Nam theo quy định cũ

Ngày hỏi:08/10/2018

Tôi làm việc trong lĩnh vực giáo dục, cũng nghiên cứu và tìm hiểu nhiều. Nhưng vì kiến thức về pháp luật hạn hẹp nên tôi mong LS có thể tư vấn giúp tôi, trước khi Luật Giáo dục 2005 có hiệu lực và được áp dụng thì việc khuyến khích hợp tác về giáo dục với Việt Nam được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn

Thanh Thanh (thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khuyến khích hợp tác về giáo dục với Việt Nam được quy định tại Điều 96 Luật Giáo dục 1998 như sau:

   1. Tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được Nhà nước Việt Nam khuyến khích, tạo điều kiện để giảng dạy, học tập, đầu tư, tài trợ, hợp tác, ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ về giáo dục ở Việt Nam; được bảo hộ các quyền, lợi ích hợp pháp theo pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

   2. Việc hợp tác đào tạo, mở trường, cơ sở giáo dục khác của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam do Chính phủ quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về việc khuyến khích hợp tác về giáo dục với Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Giáo dục 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn