Kiểm tra, thanh tra và kiểm định chất lượng giáo dục trường phổ thông tư thục

Ngày hỏi:20/09/2017

Kiểm tra, thanh tra và kiểm định chất lượng giáo dục trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bình An hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang làm giáo viên tại một trường tiểu học. Theo như tôi biết thì ngoài hệ thống giáo dục công lập thì còn có hệ thống các trường học tư thục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kiểm tra, thanh tra và kiểm định chất lượng giáo dục trường phổ thông tư thục được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra, thanh tra và kiểm định chất lượng giáo dục trường phổ thông tư thục được quy định tại Điều 21 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   1. Trường phổ thông tư thục có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc tự kiểm tra các hoạt động của trường theo các quy định hiện hành.

   2. Trường phổ thông tư thục chịu sự kiểm tra, thanh tra của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của luật pháp.

   3. Trường phổ thông tư thục có trách nhiệm thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo các quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Trên đây là tư vấn về kiểm tra, thanh tra và kiểm định chất lượng giáo dục trường phổ thông tư thục. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn