Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp

Ngày hỏi:17/06/2017

Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh được lấy từ đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hà Oanh, hiện tại đang là sinh viên. Do nhu cầu học tập nên tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến tổ chức, hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Cho tôi hỏi, kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được lấy từ những nguồn nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Hà Oanh (oanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 10 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể là:

   Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp có được từ sự ủng hộ tự nguyện của cha mẹ học sinh và nguồn tài trợ hợp pháp khác cho Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp.

   Căn cứ quy định trên, nguồn kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được hình thành từ sự tự nguyện đóng góp của cha mẹ học sinh và các nguồn hỗ trọ hợp pháp, không quy định mức bình quân đóng góp cho cha mẹ học sinh. Đảm bảo công khai, dân chủ trong quá trình, thu, chi kinh phí. Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp.

   Ngoài các khoản đóng góp trên, thì Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học các khoản ủng hộ không dựa trên sự tự nguyện; các khoản ủng hộ bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn