Kinh phí tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:11/08/2017

Kinh phí tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được lấy từ đâu? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh,sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một số vướng mắc. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Kinh phí tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Thế Vũ (vu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định tại Điều 11 Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên được đảm bảo bằng các nguồn sau:

   a) Ngân sách nhà nước; Hoạt động văn hóa, văn nghệ cấp toàn quốc do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp theo dự toán kinh phí được phê duyệt;

   b) Kinh phí tự có của cơ sở dạy nghề;

   c) Các khoản tài trợ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật;

   d) Các nguồn thu hợp pháp khác của cơ sở dạy nghề.

   2. Việc quản lý, sử dụng kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên được thực hiện theo qui định tài chính hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về kinh phí tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ sở dạy nghề
  Văn hóa văn nghệ
  Học sinh
  Sinh viên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn