Lãi suất vay vốn sinh viên theo quy định hiện hành

Ngày hỏi:27/12/2016

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Nam, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Con tôi sắp vào đại học, tôi đang định vay vốn để có tiền cho con đi học. Cho tôi hỏi: Lãi suất cho sinh viên vay vốn theo quy định hiện hành được tính như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định 853/QĐ-TTg năm 2011 về điều chỉnh mức cho vay và lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên là 0,65%/tháng.

   Đồng thời, Khoản 2 Điều 7 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên do Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về lãi suất vay vốn sinh viên theo quy định hiện hành. Bạn nên tham khảo chi tiết Quyết định 157/2007/QĐ-TTg để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn