Làm giáo viên tiểu học hạng IV đã 2 năm có phải học chứng chỉ bồi dưỡng hạng III không?

Ngày hỏi:03/04/2021

Dạ cho em hỏi, em là giáo viên tiểu học hạng 4, em vô biên chế được hơn 2 năm, em mới tốt nghiệp đại học tháng 10/2020. Vậy theo quy định mới thì em có cần phải học chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp hạng 3 không ạ. Do để em đủ 3 năm là được thi thăng hạng lên hạng 3 đó ạ. Xin giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điểm a Khoản 1 Điều 7 Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT quy định về các trường hợp bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học như sau:

   Viên chức đã được bổ nhiệm vào các hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học theo quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV nếu đạt các tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Thông tư này thì được bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học như sau:

   Giáo viên tiểu học hạng IV (mã số V.07.03.09) được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III (mã số V.07.03.29).

   => Theo quy định này, hiện chị là giáo viên tiểu học hạng IV, nếu đáp ứng các điều kiện của giáo viên tiểu học hạng III theo Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT thì sẽ được bổ nhiệm vào chức danh giáo viên tiểu học hạng III.

   Và tiêu chuẩn chức danh giáo viên tiểu học hạng 3 được quy định tại Điều 3 Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT. Theo đó, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng như sau:

   - Có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên tiểu học.

   Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên tiểu học theo chương trình do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành;

   - Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III (đối với giáo viên tiểu học mới được tuyển dụng vào giáo viên tiểu học hạng III thì phải có chứng chỉ trong thời gian 36 tháng kể từ ngày được tuyển dụng).

   => Như vậy chị phải đảm bảo có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn