Làm ở vùng đặc biệt khó khăn bao lâu thì được luân chuyển về đơn vị cũ?

Ngày hỏi:04/08/2020

Mình vào biên chế giáo viên, trước đây là dạy ở Ninh Bình vùng thuận lợi, từ đầu năm 2016 mình luân chuyển công tác đến vùng kinh tế đặc biệt khó khăn ở Lai Châu. Bây giờ đã 4 năm rồi mà mình không được luân chuyển về đơn vị cũ. Như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm ở vùng đặc biệt khó khăn bao lâu thì được luân chuyển về đơn vị cũ?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 9 Nghị định 61/2006/NĐ-CP quy định như sau:

   Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam. Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

   => Theo quy định này thì khi hết thời hạn công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, giáo viên dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến vùng khó khăn hoặc được tạo điều kiện thuyên chuyển theo nguyện vọng.

   Thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn phải đảm bảo:

   - Giáo viên nữ: 3 năm;

   - Giáo viên nam: 5 năm.

   Do bạn không cung cấp thông tin bạn là nam hay nữ nên:

   - Nếu bạn là giáo viên nam thì chưa đảm bảo về thời gian công tác để được luân chuyển.

   - Nếu bạn là giáo viên nữ thì đã đảm bảo thời gian công tác để được luân chuyển về đơn vị cũ, bạn có thể kiến nghị với hiệu trưởng trường nơi bạn đang dạy ở vùng khó khăn, phòng giáo dục đào tạo để yêu cầu giải quyết quyền lợi của mình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn