Lãnh đạo nhà trường kiêm nhiệm công tác Đảng không được giảm định mức tiết dạy

Ngày hỏi:12/04/2014
GD&TĐ - Hỏi: Đối với những trường hợp Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ có được thực hiện giảm số tiết dạy không? Đó là thắc mắc của Nhà giáo Nguyễn Xuân Luân – Trường tiểu học Kon Gang (Đak Đoa, Gia Lai). Bạn Luân viết: Trong thời gian Thông tư có hiệu lực thi hành, tất cả chúng tôi đều đã dạy đủ số tiết tiêu chuẩn theo quy định; vậy chúng tôi có được truy lĩnh tiền theo số tiết dư do kiêm nhiệm công tác bí thư chi bộ như Thông tư 07 chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập hay không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời: Theo Điều 7 Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trường phổ thông có nhiệm vụ giảng dạy một số tiết để nắm được nội dung, chương trình giáo dục và tình hình học tập của học sinh nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý; Hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần, Phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần.

   Còn tại khoản 4, Điều 4 Quy định về chế làm việc đối với giáo viên mầm non thì đối với hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 2 giờ trong một tuần; phó hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục 4 giờ trong một tuần

   Tuy nhiên, cả hai quy định trên đều không có điều khoản nào hướng dẫn việc hiệu trưởng, hiệu phó kiêm bí thư chi bộ được giảm định mức số tiết dạy mà chỉ có hướng dân giáo viên kiêm nhiệm một số công việc của nhà trường được giảm định mức tiết dạy.

   Do đó Hiệu trưởng, Hiệu phó kiêm nhiệm công tác Bí thư, Phó bí thư nhà trường sẽ không được giảm định mức tiết dạy theo hướng dẫn tại các quy định hiện hành.

   Việc các bạn dạy đủ số tiết theo định mức là đúng với quy định, tuy nhiên theo thư các bạn viết thì các bạn sẽ không được hưởng chế độ lương dạy thêm giờ do kiêm nhiệm công tác bí thư chi bộ.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn