Liên thông trong đào tạo giáo dục nghề nghiệp

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định cũ. Ban tư vấn cho tôi hỏi theo Luật Dạy nghề 2006 thì liên thông trong đào tạo giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thanh Lợi - Bình Định

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Liên thông trong đào tạo giáo dục nghề nghiệp được quy định tại Luật dạy nghề 2006 76/2006/QH11, theo đó:

   1. Liên thông trong đào tạo đ­ược thực hiện căn cứ vào chương trình đào tạo; người học nghề khi chuyển từ trình độ đào tạo thấp lên trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang học ngành nghề, trình độ đào tạo khác thì không phải học lại những nội dung đã học.

   2. Hiệu tr­ưởng các tr­ường quy định tại Điều 22 và Điều 29 của Luật này căn cứ vào ch­ương trình dạy nghề để quyết định mô-đun, môn học hoặc nội dung mà người học nghề không phải học lại.

   3. Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề ở trung ương chỉ đạo xây dựng chương trình dạy nghề bảo đảm liên thông giữa các trình độ đào tạo trong dạy nghề.

   4. Bộ tr­ưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề ở trung ương quy định việc thực hiện liên thông giữa trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề với trình độ đại học cùng ngành nghề đào tạo.

   Trên đây là tư vấn về liên thông trong đào tạo giáo dục nghề nghiệp theo Luật Dạy nghề 2006. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn