Lớp 10 hạnh kiểm trung bình thì có thi trường Quân đội được không?

Ngày hỏi:23/09/2021

Năm lớp 10 em được hạnh kiểm trung bình lớp 11 và lớp 12 được hạnh kiểm tốt thì em có được đăng ký vào trường quân đội hay không? Mong anh chị trả lời giúp em.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 15 Thông tư 17/2016/TT-BQP có quy định điều kiện về trình độ văn hóa để được tuyển sinh vào các trường quân đội như sau:

   - Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).

   - Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Như vậy không quy định vấn đề hạnh kiểm của thí sinh dự tuyển vào các trường quân đội mà chỉ cần đáp ứng điều kiện quy định như trên. Do đó, trường hợp bạn bị hạnh kiểm loại trung bình năm lớp 10 thì không ảnh hưởng gì đến việc bạn dự tuyển vào các trường quân đội. Bạn chỉ cần đã tốt nghiệp trung học phổ thông (không xét đến các điều kiện khác).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn