Mất bằng tốt nghiệp có được cấp lại?

Ngày hỏi:15/08/2014
GD&TĐ - Em gái tôi tốt nghiệp Trường Trung cấp Thương mại và Du lịch Hà Nội. Vừa qua em tôi bị mất bằng tốt nghiệp, nay muốn thi tuyển viên chức vào đơn vị sự nghiệp nhà nước thì phải làm những thủ tục gì? Nguyễn Văn Hải – tỉnh Hải Dương

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Trước hết, để chứng minh việc bạn đã tốt nghiệp ở Trường Trung cấp Thương mại và Du lịch (nay là Cao đẳng Thương mại và Du lịch) , bạn cần đến nhà trường yêu cầu cấp bản sao từ hồ sơ gốc lưu trữ tại nhà trường.

   Căn cứ vào danh sách sinh viên tốt nghiệp theo ngành học, khóa học, năm tốt nghiệp, số vào sổ văn bằng tốt nghiệp, quyết định công nhận tốt nghiệp đang lưu trữ, nhà trường sẽ cấp cho bạn bản sao văn bằng tốt nghiệp, hoặc chứng nhận bạn đã tốt nghiệp trung cấp.

   Tài liệu này được dùng làm căn cứ để Hội đồng kiểm tra, sát hạch đánh giá về các điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu, nhiệm vụ của vị trí việc làm cần tuyển, để được thi tuyển viên chức.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục cấp lại bằng cấp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn