Mất bằng trung cấp sư phạm có được xin cấp lại?

Ngày hỏi:17/08/2019

Em đã học và được cấp bằng tốt nghiệp TCSPMN và hiện giờ em bị mất và xin cấp lại bản sao thì không được và được cấp lại giấy xác nhận tốt nghiệp, em đi xin việc thì không được chấp thuận và yêu cầu bản sao, em lại liên hệ với nhà trường, nhà trường đã liên hệ với sở giáo dục để xin phôi và cấp lại bản sao cho em thì sở nói là không được cấp lại vì lý do là không có và không phải phận sự của sở, vậy nên trường của em không có phôi để cấp lại cho em mà đi xin việc thì không được chấp nhận, vậy giờ em phải làm sao ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mất bằng trung cấp sư phạm có được xin cấp lại?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 4 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT Quy định:

   1. Người được cấp văn bằng, chứng chỉ có các quyền sau đây:

   a) Yêu cầu cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ đúng thời hạn quy định; ghi chính xác, đầy đủ các thông tin trên văn bằng, chứng chỉ; chỉnh sửa các nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ theo quy định tại Quy chế này;

   b) Yêu cầu cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ cung cấp thông tin trong sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ và thông tin trong hồ sơ tốt nghiệp để có căn cứ đề nghị chỉnh sửa văn bằng, chứng chỉ;

   c) Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc khi có nhu cầu.

   Điều 4 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định:

   1. Cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc có thẩm quyền và trách nhiệm cấp bản sao từ sổ gốc theo quy định tại Nghị định này, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

   2. Việc cấp bản sao từ sổ gốc được thực hiện đồng thời với việc cấp bản chính hoặc sau thời điểm cấp bản chính.

   Do đó: Việc bạn bị mất bằng trung cấp và quay lại trường để xin cấp lại bản sao, nhà trường liên hệ với Sở nhưng Sở lại trả lời như vậy là không phù hợp. Trường hợp này bạn làm đơn khiếu nại đến Giám đốc Sở để được giải quyết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn