Miễn nhiệm thành viên hội đồng đại học vùng như thế nào?

Ngày hỏi:09/11/2017

Miễn nhiệm thành viên hội đồng đại học vùng như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên để phục vụ cho việc học của mình, đặc biệt là vấn đề tổ chức và nhân sự. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Thành viên hội đồng đại học vùng bị miễn nhiệm trong trường hợp nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Thành Nghiệp (nghiep***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Miễn nhiệm thành viên hội đồng đại học vùng được quy định tại Khoản 6 và 7 Điều 5 Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT như sau:

  6. Miễn nhiệm thành viên hội đồng đại học vùng

  Việc miễn nhiệm Chủ tịch và các thành viên hội đồng đại học vùng thực hiện khi:

  a) Có đề nghị bằng văn bản của cá nhân xin thôi tham gia hội đồng;

  b) Chủ tịch hoặc thành viên hội đồng đại học vùng không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đảm nhiệm chức trách nhiệm vụ được giao hoặc đã chuyển vị trí công tác không còn phù hợp theo quy định;

  c) Có trên 1/2 số thành viên của hội đồng đại học vùng kiến nghị bằng văn bản đề nghị miễn nhiệm;

  d) Chủ tịch hoặc thành viên hội đồng đại học vùng bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  7. Căn cứ quyết nghị của hội đồng đại học vùng và ý kiến của đảng ủy đại học vùng, giám đốc đại học vùng quyết định miễn nhiệm thành viên hội đồng đại học vùng hoặc trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định việc miễn nhiệm chủ tịch hội đồng đại học vùng.

  Trên đây là nội dung tư vấn về việc miễn nhiệm thành viên hội đồng đại học vùng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn