Mới chuyển đến vùng khó khăn được miễn học phí không?

Ngày hỏi:30/06/2020

Cho em hỏi em là người dân tộc thiểu số ở vùng 135 đợt vừa rồi em có chuyển khẩu về với ông bà nội đều ở cùng trong 1 xã 1 huyện và tỉnh chỉ khác thôn. Em đi học làm hồ sơ để được miễn Giảm học phí thì bên nhà trường có trả lời là nhập khẩu 3 năm thì mới được miễn thì có đúng không ạ? Mong anh chị xem và trả lời. Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm k Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH quy định học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn sẽ miễn học phí, Cụ thể như sau:

   - Người dân tộc thiểu số rất ít người bao gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu;

   - Vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn được xác định theo các văn bản quy định tại phụ lục I kèm theo Thông tư liên tịch này.

   Như vậy, quy định pháp luật không quy định về số năm cư trú tại vùng đặc biệt khó khăn, nên nếu bạn thuộc 1 trong những dân tộc ít người được kể trên ở vùng điều kiện khó khăn sẽ miễn học phí.

   Còn nếu bạn không phải là dân tộc thiểu số rất ít người thì bạn đang ở vùng đặc biệt khó khăn thì bạn được giảm 70% học phí.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn