Mục đích của việc thi THPT quốc gia là gì?

Ngày hỏi:25/03/2019

Em hiện là học sinh lớp 12, hiện nay chúng em đang phải ráo tiết ôn tập cũng như chuẩn bị kiến thức vững chắc cho kì thi THPT quốc gia sắp tới, tuy nhiên em có thắc mắc là mục đích của việc thi THPT quốc gia là gì ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông kèm theo Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ 03/05/2019, có quy định:

   Thi THPT quốc gia nhằm mục đích: dùng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

   => Như vậy, bên cạnh hành trình cố gắn học tập trong những năm vừa qua của bạn, thì kỳ thi THPT quốc gia này khá quan trọng, bạn đã chọn được ngành nghề mà mình thích thì điều kiện bước đầu của bạn là phải thi tốt trong kỳ thi này, dựa vào kết quả đó sẽ là cơ sở mà xem bạn có đáp ứng đủ điểm chuẩn mà các trường đại học đưa ra không. Nên chúc bạn sẽ thi đạt kết quả tốt.

   Theo đó, chúng tôi cũng thông tin thêm đến bạn: Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong Chương trình cấp trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn