Mức độ tương thích giữa Khung năng lực tiếng Việt và Khung tham chiếu chung Châu Âu

Ngày hỏi:23/05/2017

Mức độ tương thích giữa Khung năng lực tiếng Việt và Khung tham chiếu chung Châu Âu được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội. Gần đây, em đang làm tìm hiểu về việc công nhận văn bằng, chứng chỉ giữa các quốc gia sử dụng Khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ. Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành quy định mức độ tương thích giữa Khung năng lực tiếng Việt và Khung tham chiếu chung Châu Âu như thế nào? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều!

Hồ Mai Hương (moonlight***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức độ tương thích giữa Khung năng lực tiếng Việt và Khung tham chiếu chung Châu Âu được quy định tại Phần II Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài ban hành kèm theo Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT. Cụ thể là:

   KNLTV được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR, kết hợp với tình hình, điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng tiếng Việt cho người nước ngoài. KNLTV được chia làm 3 cấp (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp) và 6 bậc (từ Bậc 1 đến Bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR). Cụ thể như sau:

   KNLTV

   CEFR

   Sơ cấp

   Bậc 1

   A1

   Bậc 2

   A2

   Trung cấp

   Bậc 3

   B1

   Bậc 4

   B2

   Cao cấp

   Bậc 5

   C1

   Bậc 6

   C2

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức độ tương thích giữa Khung năng lực tiếng Việt và Khung tham chiếu chung Châu Âu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn