Mức hỗ trợ đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người học tại các cơ sở giáo dục

Ngày hỏi:25/03/2019

Tôi là giáo viên mầm non hiện đang thực tập tại trường công lập, vừa qua có nghe các cô giáo làm chung nòi về các chính sách đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người, tôi cũng muốn biết để xem đối với các em ấy thì được hỗ trợ ra sao, nên Ban tư vấn cho tôi hỏi: Mức hỗ trợ đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người học tại các cơ sở giáo dục được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm a Khoản 1 Điều 4 Nghị định 57/2017/NĐ-CP quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người, có quy định:

   Mức hỗ trợ đối với trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người học tại các cơ sở giáo dục mầm non được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 30% mức lương cơ sở/trẻ/tháng.

   Đồng thời, chúng tôi thông tin thêm đến bạn chính sách tuyển sinh ưu tiên như sau:

   Trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người được ưu tiên vào học tại các cơ sở giáo dục phù hợp theo nguyện vọng:

   - Trẻ mẫu giáo được học tại các trường mầm non; trường, lớp mẫu giáo công lập.

   - Học sinh tiểu học được học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú, trường tiểu học.

   - Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học được vào học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường trung học cơ sở.

   - Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp và trung cấp.

   - Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào học tại các trường, khoa dự bị đại học, các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn