Mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại trong quá trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng

Ngày hỏi:07/02/2018

Mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại trong quá trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Ban biên tập giải đáp. Em biết Nhà nước có chính sách hỗ trợ với một số đối tượng trong đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng. Em muốn hỏi: Mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại trong quá trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập trả lời giúp em. Xin cám ơn! Huỳnh Khánh, Đà Nẵng.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại trong quá trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng
   (ảnh minh họa)
  • Mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại trong quá trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng được quy định tại Điều 5 Quyết định 46/2015/QĐ-TTg quy định chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   1. Đối tượng được hỗ trợ: Người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, đất kinh doanh, lao động nữ bị mất việc làm tham gia học các chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng.

   2. Mức hỗ trợ:

   a) Mức hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày thực học.

   b) Mức hỗ trợ tiền đi lại 200.000 đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo ở xa nơi cư trú từ 15 km trở lên.

   Riêng đối với người khuyết tật và người học cư trú ở xã, thôn, bản thuộc vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ: Mức hỗ trợ tiền đi lại 300.000 đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo ở xa nơi cư trú từ 5 km trở lên.

   3. Ngoài những đối tượng và mức hỗ trợ quy định tại Khoản 1 và 2 Điều này, các Bộ, ngành, địa phương, cơ sở đào tạo tùy điều kiện và khả năng, huy động thêm các nguồn kinh phí khác để hỗ trợ thêm tiền ăn, tiền đi lại cho người học trong thời gian đào tạo.

   Trên đây là nội dung quy định về mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại trong quá trình đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 46/2015/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh phí hỗ trợ đào tạo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn