Mức học phí tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/08/2017

Mức học phí tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mỹ Linh, sống tại Bình Dương. Hiện nay tôi đang là sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về mức học phí tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Pháp luật hiện hành quy định học phí tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức học phí tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân và tài khoản, con dấu riêng; có chức năng giáo dục quốc phòng và an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo quy định của pháp luật.

   Theo quy định tại Điều 30 Thông tư liên tịch 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH Quy định tổ chức, hoạt động của trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì vấn đề học phí trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh được quy định như sau:

   1. Trung tâm thực hiện mức thu học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

   2. Ngoài kinh phí quy định trong hợp đồng đào tạo, tiền ăn tập trung và các khoản thu (nếu có) từ các trường chuyển đến, trung tâm không được thu bất kỳ kinh phí nào khác của sinh viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức học phí tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn