Mức lương cho giáo viên hợp đồng

Ngày hỏi:22/08/2013

Tôi là giáo viên hợp đồng trường. Hiện mức lương của những giáo viên hợp đồng như tôi là 01 triệu đồng mà khối lượng công việc đều bằng với các giáo viên biên chế nhà nước. Vậy tôi muốn hỏi: có văn bản nào quy định mức lương dành cho giáo viên hợp đồng hay không? Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Trường hợp của bạn không nói rõ là loại hợp đồng nào và ký vào thời điểm nào nên chúng tôi không trả lời cụ thể được. Nhưng theo quy định của Nhà nước về chế độ tiền lương đối với viên chức và hợp đồng lao động thì:
   + Đối với viên chức (giáo viên) được tuyển dụng theo chỉ tiêu biên chế nhà nước giao được bổ nhiệm ngạch và hưởng lương theo thang bảng lương của nhà nước quy định.
   + Đối với lao động hợp đồng: Theo quy định của Bộ luật lao động: tiền lương của người lao động do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Mức lượng của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định./.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn