Mục tiêu bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp

Ngày hỏi:03/07/2018

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực sư phạm. Theo như tôi biết thì nghiệp vụ sư phạm được chia thành nhiều trình độ. Tôi muốn tìm hiểu quy định của pháp luật đối với nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi mục tiêu bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Ngọc Lan - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục tiêu bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 38/2017/TT-BLĐTBXH về quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp; mẫu chứng chỉ, mẫu bản sao; quản lý phôi và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   1. Mục tiêu chung

   Sau khi hoàn thành chương trình này, người học có được những năng lực sư phạm cơ bản, cần thiết để tổ chức tốt hoạt động dạy học trình độ sơ cấp.

   2. Mục tiêu cụ thể

   Học xong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp, người học có được những năng lực sau:

   - Biên soạn được giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp;

   - Tổ chức thực hiện được các giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp;

   - Đánh giá được kết quả học tập của người học;

   - Biết đánh giá bài giảng lý thuyết, thực hành, tích hợp;

   - Quản lý học sinh, hồ sơ dạy học trình độ sơ cấp theo đúng quy định.

   Trên đây là tư vấn về mục tiêu bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 38/2017/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn