Mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục đại học

Ngày hỏi:14/12/2018

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi theo quy định mới thì mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục đại học được quy định như thế nào? Cảm ơn!

Kim Nhàn - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục đại học được quy định tại Khoản 26 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018, (có hiệu lực 01/07/2019), theo đó:

   Mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục đại học được quy định như sau:

   - Bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục đại học;

   - Xác nhận mức độ đáp ứng mục tiêu của cơ sở giáo dục đại học hoặc chương trình đào tạo trong từng giai đoạn;

   - Làm căn cứ để cơ sở giáo dục đại học giải trình với chủ sở hữu, cơ quan có thẩm quyền, các bên liên quan và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo;

   - Làm cơ sở cho người học lựa chọn cơ sở giáo dục đại học, chương trình đào tạo; cho nhà tuyển dụng lao động tuyển chọn nhân lực.

   Trên đây là tư vấn về mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn