Mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục đại học được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục đại học được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Lê Hoàng Vy (email: vy***@gmail.com, sdt: 098364****). Gần đây, em có đọc báo trên mạng và được biết đến việc kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Em thắc mắc mục tiêu của hoạt động này là gì? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 49 Luật Giáo dục đại học 2012.

   Theo đó, mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục đại học được quy định như sau:

   a) Bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục đại học;

   b) Xác nhận mức độ cơ sở giáo dục đại học hoặc chương trình đào tạo đáp ứng mục tiêu giáo dục đại học trong từng giai đoạn nhất định;

   c) Làm căn cứ để cơ sở giáo dục đại học giải trình với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo;

   d) Làm cơ sở cho người học lựa chọn cơ sở giáo dục đại học, chương trình đào tạo và nhà tuyển dụng lao động tuyển chọn nhân lực.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn