Mục tiêu tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:11/08/2017

Mục tiêu tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp, ở trường tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ định kỳ cho các bạn sinh viên, nhưng tôi không biết mục đích chính của việc tổ chức này là để làm gì. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề nhằm mục tiêu gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

 Thanh Loan (loan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục tiêu tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định tại Điều 2 Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Góp phần bồi dưỡng nhân cách, giáo dục chính trị - tư tưởng, lối sống, thẩm mỹ toàn diện cho học sinh, sinh viên.

   2. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở dạy nghề.

   3. Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh, sinh viên.

   4. Góp phần ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mục tiêu tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn