Muốn làm hiệu trưởng mầm non thì học ngành gì?

Ngày hỏi:25/02/2016

Nhà em có dự định sẽ xây một trường mầm non nhỏ khoảng 5,6 lớp. Năm nay em học lớp 12 nếu em muốn làm hiệu trưởng trường mầm non do gia đình xây thì em cần học về ngành gì? Học tốt những môn nào?

  Nội dung này được Trần Lê An Nguyên tư vấn như sau:

  • Căn cứ điểm a khoản 3 điều 16 điều lệ trường mầm non được ban hành theo Văn bản hợp nhất số 05/VBHN-BGDĐT ngày 13 tháng 02 năm 2014, các tiêu chuẩn để được công nhận làm hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ bao gồm:

   1. Có trình độ chuẩn được đào tạo là có bằng trung cấp sư phạm mầm non, có ít nhất 5 năm công tác liên tục trong giáo dục mầm non. Trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc, người được bổ nhiệm hoặc công nhận là Hiệu trưởng có thể có thời gian công tác trong giáo dục mầm non ít hơn theo quy định;

   2. Đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý (chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục); có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ; có năng lực tổ chức, quản lý nhà trường, nhà trẻ và có sức khỏe.

   Như vậy, để được làm hiệu trưởng trường mầm non do gia đình đầu tư, bạn phải có bằng trung cấp sư phạm mầm non và có chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục. Chi tiết về định hướng học tập và các môn học cần chú trọng, bạn có thể tham khảo điều kiện và hình thức xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có chương trình đào tạo trung cấp sư phạm mầm non để có định hướng học tập cho mình.


  Nguồn:

  Petronews.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn