Muốn làm Hiệu trưởng trường cấp 3 phải đáp ứng điều kiện gì?

Ngày hỏi:25/12/2020

Xin được hỏi tôi là giáo viên dạy môn sinh học trường cấp 3. Hiện tại tôi là ủy viên chi bộ nhà trường. Xin luật sư cho biết tôi phải phấn đấu những gì để được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 11 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT thì:

   Để được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường trung học phổ thông đối với trường công lập hoặc được công nhận làm hiệu trưởng đối với trường tư thục thì người được bổ nhiệm hoặc công nhận phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

   1. Phải đạt 05 tiêu chuẩn quy định tại Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT, cụ thể bao gồm: phẩm chất nghề nghiệp; quản trị nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục; phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

   2. Phải đạt trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo theo quy định của Luật Giáo dục đối với cấp tiểu học.

   Cụ thể theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 72 Luật Giáo dục 2019 thì giáo viên trung học phổ thông phải có bằng cử nhân ngành đào tạo giáo viên trung học phổ thông hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục trung học phổ thông.

   3. Đã dạy học ít nhất 05 năm (hoặc 04 năm đối với miền núi, hải đảo, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) ở cấp học đó.

   Anh vui lòng đối chiếu các điều kiện trên với trường hợp của mình để xác định mình có đáp ứng điều kiện để được bổ nhiệm hiệu trưởng hay không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT