Nam cao 1m64 có thi vào trường công an được không?

Ngày hỏi:11/06/2021

Em chào Luật sư! Luật sư cho em hỏi em dự định thi vào trường công an mà hiện tại chỉ cao được 1m64. Vậy em có đủ điều kiện để thi vào trường công an không? Em xin cảm ơn luật sư. Em là nam ạ, sống tại Hà Nội.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nam cao 1m64 có thi vào trường công an được không?
   (ảnh minh họa)
  • Điểm d Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA có quy định về tiêu chuẩn sức khỏe trong tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng chính quy như sau:

   Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng; đối với nam có chiều cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên; đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên; đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

   Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong trường hợp Công an các đơn vị, địa phương có yêu cầu tuyển về chiều cao, cân nặng cao hơn quy định chung phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì nam cao từ 1m64 vẫn có thể tham gia thi tuyển vào trường công an. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng những tiêu chuẩn về sức khỏe còn lại như cân nặng từ 45kg, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng (Không xét đến các điều kiện khác).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT