Năng lực phát triển nghề nghiệp của giáo viên trung học

Ngày hỏi:26/02/2018

Năng lực phát triển nghề nghiệp của giáo viên trung học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hoàng Phương Linh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi cần tìm hiểu quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học. Ban biên tập cho tôi hỏi: Năng lực phát triển nghề nghiệp của giáo viên trung học được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm Thông tư 30/2009/TT-BGDĐT thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Tiêu chí 24. Tự đánh giá, tự học và tự rèn luyện

   Tự đánh giá, tự học và tự rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học và giáo dục.

   2. Tiêu chí 25. Phát hiện và giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn giáo dục

   Phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp nhằm đáp ứng những yêu cầu mới trong giáo dục.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Năng lực phát triển nghề nghiệp của giáo viên trung học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 30/2009/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn