Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày nào?

Ngày hỏi:01/11/2016

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Ngọc Trâm (email: tran***gmail.com). Vừa rồi, em có nghe bạn nói đến ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Em thấy rất lạ và muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp đó là ngày nào. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được quy định cụ thể tại Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012.

   Theo đó, ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định như sau: Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn