Nghỉ hè trùng với nghỉ thai sản thì có được tính vào thời gian tập sự của giáo viên không?

Ngày hỏi:02/07/2018

Nghỉ hè trùng với nghỉ thai sản thì có được tính vào thời gian tập sự của giáo viên không? Tôi được xét đậu viên chức tháng 8 năm 2016 bằng cao đẳng. Tính thời gian thử việc là 12 tháng (từ tháng 8.2016 đến 8.2017). Trong thời gian thử việc thì cơ quan trừ thời gian nghỉ hè không tính. Trong thời gian tập sự tôi đã nghỉ thai sản nên trừ tiếp 4 tháng thai sản năm 2016. Đến tháng 3.2018 thì tôi mới được tính hết thời gian tập sự. Nhà trường tính thời gian tập sự như vậy có đúng không? Và nếu như thời gian nghỉ hè trùng với thời gian nghỉ thai sản thì có được tính vào thời gian tập sự luôn không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! Thúy Hạnh (0909***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sau khi được xét tuyển vào viên chức, bạn phải có thời gian tập sự (không phải thử việc) theo quy định tại Điều 20 Nghị định 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức:

   1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng, trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật viên chức.

   ...

   3. Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian ốm đau từ 03 ngày trở lên, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

   Đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên được quy định cụ thể hơn tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT (Khoản này được đính chính bởi Điều 1 Quyết định 1268/QĐ-BGDĐT năm 2016) quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian ốm đau từ 03 ngày trở lên, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự. Thời gian tiếp tục tập sự được thực hiện ngay sau khi người trúng tuyển đã hết thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội; đã hết thời gian nghỉ ốm; hết thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

   Theo các quy định trên thì thời gian nghỉ hè phải được tính vào thời gian tập sự. Thời gian bạn nghỉ thai sản 4 tháng sẽ không được tính vào thời gian tập sự và sẽ được thực hiện tiếp tục ngay sau khi bạn đã hết thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội. Trường hợp thời gian nghỉ hè trùng với thời gian nghỉ thai sản thì vẫn được tính vào thời gian tập sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn