Nghiên cứu khoa học được tính bao nhiêu giờ chuẩn?

Ngày hỏi:14/06/2017

Quy đổi thời gian nghiên cứu khoa học sang giờ chuẩn? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hải, sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc về vấn đề quy đổi thời gian nghiên cứu khoa học sang giờ chuẩn của giáo viên quân đội nhân dân Việt Nam như thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy đổi thời gian nghiên cứu khoa học sang giờ chuẩn của giáo viên quân đội nhân dân Việt Nam được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 96/2017/TT-BQP Quy định về định giờ chuẩn giảng dạy và nghiên cứu khoa học đối với nhà giáo trong quân đội nhân dân Việt Nam, theo đó:

   Nghiên cứu khoa học

   a) Bài báo khoa học không có phản biện đăng trên tạp chí khoa học có chỉ số ISS, mỗi trang (350 từ) được tính bằng 15 giờ chuẩn.

   b) Bài hội thảo được đăng trên kỷ yếu cấp học viện, nhà trường trực thuộc Bộ, các quân, binh chủng và tương đương, mỗi trang (350 từ) được tính bằng 10 giờ chuẩn.

   c) Một nhà giáo hướng dẫn một đề tài nghiên cứu khoa học của học viên, nếu kết quả đạt khá được tính 10 giờ chuẩn; đạt xuất sắc được tính 25 giờ chuẩn.

   d) Nhà giáo trực tiếp hướng dẫn học viên đạt giải các cuộc thi Olympic, hội thi tay nghề toàn quốc hoặc tuổi trẻ sáng tạo cấp Bộ Quốc phòng, dự thi Robocon toàn quốc lọt vào vòng 2 (cấp khu vực) trở lên được tính 50 giờ chuẩn.

   đ) Một nhà giáo đọc và nhận xét 01 đề cương đề tài, sáng kiến được tính bằng 05 giờ chuẩn.

   e) Một nhà giáo đọc và nhận xét 01 bản thảo đề tài, sáng kiến được tính bằng 10 giờ chuẩn.

   g) Một thành viên họp hội đồng nghiệm thu 01 đề tài, sáng kiến được tính 2,0 giờ chuẩn.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề quy đổi thời gian nghiên cứu khoa học sang giờ chuẩn của giáo viên quân đội nhân dân Việt Nam. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Thông tư 96/2017/TT-BQP Quy định về định giờ chuẩn giảng dạy và nghiên cứu khoa học đối với nhà giáo trong quân đội nhân dân Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn