Nghiên cứu sinh tham gia đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ngoài nước được hỗ trợ như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2017

Nghiên cứu sinh tham gia đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ngoài nước được hỗ trợ ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Cho tôi hỏi nghiên cứu sinh tham gia đào tạo trong lĩnh vực này ở nước ngoài sẽ được ưu đãi, hỗ trợ những gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Lan Chi (0122****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 124/2013/NĐ-CP quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thì nghiên cứu sinh theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ở ngoài nước được hưởng các chế độ ưu đãi sau đây:

   a) Cấp 02 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông đối với sinh viên và nghiên cứu sinh, 01 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông đối với học viên cao học trong quá trình học để đi và về Việt Nam;

   b) Cấp lệ phí làm hộ chiếu, visa;

   c) Cấp sinh hoạt phí bằng 1,2 lần mức sinh hoạt phí cao nhất hiện đang cấp cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Việt Nam đi học ở nước ngoài theo các Đề án đào tạo của Chính phủ Việt Nam;

   d) Mua bảo hiểm y tế mức tối thiểu do nước sở tại quy định áp dụng chung cho công dân nước ngoài đến học tập;

   đ) Cấp lệ phí sân bay, tiền tàu, xe từ sân bay đến nơi đào tạo và ngược lại;

   e) Giữ nguyên lương đối với học viên cao học, nghiên cứu sinh trong thời gian học tập, nghiên cứu ở ngoài nước.

   Ngoài ra, vấn đề này còn được hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư 208/2014/TTLT-BTC-BGDĐT.

   Như vậy, khi tham gia đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ở nước ngoài, nghiên cứu sinh sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi như trên.

   Trên đây là quy định về mức ưu đãi, hỗ trợ học viên cao học, nghiên cứu sinh đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ở nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 124/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn