Người bị nhiễm HIV có được đi học?

Ngày hỏi:21/01/2007
Em gái tôi là sinh viên đại học năm thứ nhất. Ngày 13/10/2013, trên đường đi học về bằng xe buýt em tôi có bị một người cầm dao nam rạch vào mông chảy rất nhiều máu. Nếu em tôi bị nhiễm có được đi học bình thường không ? Thông tin nhiễm có được bảo mật không ? Nhờ văn phòng giới thiệu địa điểm làm làm xét nghiệm phát hiện sớm HIV ?

  Nội dung này được Hội Luật gia Việt Nam tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 4; Điều 8; Điều 18 Luật phòng chống HIV/AIDS thì người nhiễm HIV có quyền được khám chữa bệnh như bất kỳ công dân nào khác. Theo điểm d khoản 1 Điều 4; khoản 5 Điều 8; Điều 30 Luật phòng chống HIV/AIDS và các văn bản hướng dẫn thi hành luật thì thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm HIV được bảo đảm giữ bí mật. Do vậy em anh yên tâm khi đến các cơ sở khám chữa bệnh để khám điều trị.Văn phòng đã tư vấn giới thiệu khách hàng điều trị thuốc phơi nhiễm với HIV và đưa khách hàng tới số 131 phố Lò Đúc để làm xét nghiệm tìm kháng nguyên.


  Nguồn:

  Trung tâm hỗ trợ pháp lý Hội Luật Gia Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn