Người học chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng phải có những điều kiện nào?

Ngày hỏi:06/12/2018

Theo tôi thấy hiện nay tại các trường đạo tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đã áp dụng chương trình đạo tạo chất lượng cao. Tôi được biết là nhà nước vừa mới ban hành văn bản về tiêu chí xác định chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì người học chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng phải có những điều kiện nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 8 Thông tư 21/2018/TT-BLĐTBXH, có hiệu lực ngày 15/01/2019, quy định người học chương trình chất lượng cao phải có đầy đủ các điều kiện để học tập trình độ trung cấp, cao đẳng theo quy định hiện hành và phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Có kết quả học tập ở bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông đạt từ trung bình khá trở lên;

   - Có trình độ ngoại ngữ đầu vào tối thiểu đạt bậc 2/6 đối với các ngành, nghề ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài; đạt bậc 1/6 đối với các ngành, nghề khác theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam hoặc tương đương;

   - Người học chương trình chất lượng cao là người nước ngoài phải có văn bằng tốt nghiệp tối thiểu tương đương văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông của Việt Nam, có năng lực tiếng Việt đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo do hiệu trưởng nhà trường quy định;

   - Tự nguyện tham gia học, cam kết đóng học phí theo quy định của cơ sở đào tạo đối với chương trình chất lượng cao.

   Trên đây là quy định về điều kiện của người học chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn