Người học trong giáo dục đại học là ai?

Ngày hỏi:30/11/2016

Người học trong giáo dục đại học là ai? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Trần Thanh Tuấn (tuan***@gmail.com, sdt: 098364****), quê ở Nghệ An. Em đang tìm hiểu về lĩnh vực giáo dục đại học và có một câi hỏi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp: người học là ai? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người học trong giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 59 Luật Giáo dục đại học 2012 Điểm g Khoản 2 Điều 77 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014.

   Theo đó, người học trong giáo dục đại học là người đang học tập và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học, gồm sinh viên của chương trình đào tạo đại học; học viên của chương trình đào tạo thạc sĩ; nghiên cứu sinh của chương trình đào tạo tiến sĩ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm người học trong giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn