Người tham gia dạy học, theo dõi phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Ngày hỏi:04/02/2017

Cho tôi hỏi: Người tham gia dạy học, theo dõi phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được quy định như thế nào? Tôi hiện đang công tác giảng dạy tại một trường dân tộc nội trú khu vực phía Bắc. Tôi rất quan tâm tới các quy định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, đặc biệt là các vấn đề pháp lý. Nay tôi có một thắc mắc như trên. Rất hi vọng Quý anh chị giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều. Cho tôi hỏi các VB nào quy định về nội dung trên luôn ạ? Tôi chân thành cảm ơn! Thi Nguyễn, HN

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người tham gia dạy học, theo dõi phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được quy định tại Điều 22 Nghị định 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, theo đó:

   Điều 22. Người tham gia dạy học, theo dõi phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

   1. Giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở giáo dục khác.

   2. Cá nhân có đủ điều kiện theo quy định của Luật Giáo dục và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

   3. Trong trường hợp đặc biệt có thể huy động các cá nhân khác tham gia dạy học xóa mù chữ.

   4. Cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên cử người theo dõi công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại địa bàn được phân công.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Người tham gia dạy học, theo dõi phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, được quy định tại Nghị định 20/2014/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn