Người trực tiếp giảng dạy mới được hưởng phụ cấp ưu đãi

Ngày hỏi:18/05/2010

Bà Tôn Thị Lan Duyên là nhân viên văn thư tại trường Mẫu giáo Hòa Ân (huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh), hiện bà đang hưởng lương theo mã ngạch 15.114. Nơi bà Duyên công tác thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Theo bà Duyên được biết, cán bộ làm công tác khác thuộc ngành Giáo dục, hưởng lương theo mã ngạch trên thì được hưởng phụ cấp ưu đãi như người trực tiếp giảng dạy. Bà Duyên thắc mắc, trường hợp như bà Duyên có được hưởng phụ cấp gì không?

Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tư vấn như sau:

  • Về phụ cấp ưu đãi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập và Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTCngày 23/1/2006 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg nêu trên. Căn cứ các văn bản đã nêu, bà Tôn Thị Lan Duyên là nhân viên, không trực tiếp giảng dạy nên không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp ưu đãi.

    Về phụ cấp 50% mức lương tối thiểu cho giáo viên mẫu giáo thuộc xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè đã xem xét, trường hợp của bà Tôn Thị Lan Duyên không thuộc diện hưởng phụ cấp 50% mức lương tối thiểu chung đối với giáo viên mầm non, mẫu giáo vì bà Duyên đang hưởng lương ngạch 15.114 (giáo viên tiểu học) và không trực tiếp giảng dạy tại trường mẫu giáo.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn