Nguồn và mức trích quỹ thi đua, khen thưởng ngành giáo dục được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/01/2017

Nguồn và mức trích quỹ thi đua, khen thưởng ngành giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang giảng dạy tại một trường tiểu học ở Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp. Nguồn và mức trích quỹ thi đua, khen thưởng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hà Giang (giang****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn và mức trích quỹ thi đua, khen thưởng ngành giáo dục được quy định tại Điều 37 Thông tư 35/2015/TT-BGDĐT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục như sau:

   - Nguồn và mức trích quỹ thi đua, khen thưởng của Bộ thực hiện theo quy định tại Nghị định 42/2010/NĐ-CP.

   Cụ thể, quỹ thi đua, khen thưởng của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước được hình thành từ nguồn ngân sách nhà nước với mức tối đa bằng 20% tổng quỹ tiền lương theo ngạch, bậc của cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế và tiền công được duyệt cả năm và từ nguồn đóng góp của cá nhân, tổ chức trong nước, nước ngoài và các nguồn thu hợp pháp khác.

   - Khuyến khích tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành hỗ trợ, đóng góp để bổ sung quỹ thi đua, khen thưởng của Bộ, quỹ thi đua, khen thưởng của các đơn vị thuộc Bộ, trực thuộc Bộ.

   Trên đây là quy định về Nguồn và mức trích quỹ thi đua, khen thưởng ngành giáo dục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2015/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn