Nguyên tắc bồi hoàn chi phí đào tạo đối với ngành sư phạm

Ngày hỏi:27/12/2014

Chào luật sư,  Tôi là Chang, đang  là sinh viên năm nhất trường cao đẳng sư phạm Hà Nội, hệ sư phạm. Tôi đang dự định sẽ rút hồ sơ để học trường khác. tôi muốn hỏi luật sư là: Nếu bây giờ tôi mới học 4 tháng, mà rút hồ sơ thì chi phí để bồi hoàn học phí là bao nhiêu?  Rất mong luật sư sẽ hồi âm sớm cho tôi. xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Vấn đề này bạn có thể tham khảo tại Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy (Ban hành kèm theo quyết định số 25/2006/QĐ-BGDĐT ngày 26 tháng 6 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định:

   Điều 9: Chuyển trường

   Sinh viên được xét chuyển trưởng nếu có các điều kiện sau đây:

   a) Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;

   b) Xin chuyển đến trường có ngành đào tạo trùng hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học;

   c) Được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   2. Sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau:

   a) Sinh viên đã dự thi tuyển sinh nhưng không trúng tuyển hoặc có điểm thi thấp hơn điểm xét tuyển của trường xin chuyển đến trong trường hợp chung đề thi tuyển sinh;

   b) Sinh viên có hộ khẩu thường trú nằm ngoài vùng tuyển của trường xin chuyển đến;

   c) Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

   d) Sinh viên đang chịu mức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

   3. Thủ tục chuyển trường:

   a) Sinh viên xin chuyển trường phải làm hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của nhà trường;

   b) Hiệu trưởng trường có sinh viên xin chuyển đến quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận, quyết định việc học tiếp tục của sinh viên như: năm học và số học phần mà sinh viên chuyển đến trường phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   Như vậy, bạn có thể liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường để biết rõ hơn về hồ sơ và thủ tục chuyển trường, pháp luật không có quy định về việc bồi hoàn học phí thì mới được rút hồ sơ xin chuyển trường.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn