Nguyên tắc hoạt động của hội đồng đại học vùng

Ngày hỏi:09/11/2017

Nguyên tắc hoạt động của hội đồng đại học vùng được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên để phục vụ cho việc học của mình, đặc biệt là vấn đề tổ chức và nhân sự. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Hội đồng đại học vùng hoạt động theo nguyên tắc như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Chí (chi***@gmail.com) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc hoạt động của hội đồng đại học vùng được quy định tại Khoản 5 Điều 5 Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT như sau:

   a) Hội đồng đại học vùng làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết nghị theo đa số. Các phiên họp của hội đồng được coi là hợp lệ khi có ít nhất 2/3 số thành viên của hội đồng tham dự. Quyết nghị của hội đồng chỉ có giá trị pháp lý khi có trên 1/2 tổng số thành viên của hội đồng biểu quyết nhất trí;

   b) Hội đồng đại học vùng họp thường kỳ mỗi năm 2 lần và có thể tổ chức các phiên họp bất thường khi có đề nghị bằng văn bản của trên 1/3 tổng số thành viên hội đồng hoặc để giải quyết các vấn đề cần thiết, cấp bách theo đề nghị của giám đốc đại học vùng hoặc chủ tịch hội đồng đại học vùng. Thành viên của hội đồng đại học vùng có trách nhiệm tham gia đầy đủ các cuộc họp hội đồng và đóng góp ý kiến. Các thành viên vắng mặt các cuộc họp phải có báo cáo và có ý kiến đóng góp bằng văn bản về những nội dung của phiên họp gửi đến hội đồng;

   c) Hội đồng đại học vùng được sử dụng con dấu của đại học vùng để thực hiện các hoạt động trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của hội đồng đại học vùng. Văn phòng đại học vùng là đơn vị giúp việc hội đồng. Kinh phí hoạt động của hội đồng đại học vùng và phụ cấp trách nhiệm của các thành viên (nếu có) nằm trong kinh phí hoạt động của đại học vùng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguyên tắc hoạt động của hội đồng đại học vùng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn