Nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:27/10/2017

Nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định ra sao? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Trần Trọng Khang, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Đinh, tôi đang tìm hiểu quy chế hoạt động của Cổng thông tin điện tử thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 4 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017 Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

   1. Ban Biên tập quản lý toàn diện Cổng thông tin điện tử; Cục Công nghệ Thông tin chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật; Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Văn phòng Bộ) chịu trách nhiệm về mặt nội dung; các đơn vị thuộc Bộ phối hợp cung cấp, tiếp nhận và xử lý thông tin theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

   2. Các hoạt động đầu tư phát triển, nâng cấp kỹ thuật, công nghệ, nội dung, hình thức, mở rộng quy mô của Cổng thông tin điện tử phải được Bộ trưởng phê duyệt trước khi triển khai.

   3. Việc vận hành Cổng thông tin điện tử, cung cấp, đăng tải, lưu trữ, sử dụng thông tin điện tử trên Cổng thông tin điện tử phải tuân thủ các quy định của pháp luật về công nghệ thông tin, sở hữu trí tuệ, báo chí, xuất bản, bảo vệ bí mật nhà nước, bản quyền, quảng cáo và các quy định quản lý thông tin điện tử trên Internet.

   4. Việc khai thác, sử dụng Cổng thông tin điện tử phải tuân thủ các quy định của pháp luật về khai thác, sử dụng thông tin điện tử trên môi trường mạng; được thực hiện các dịch vụ quảng cáo theo quy định của pháp luật và phù hợp với vị trí, chức năng của Cổng thông tin điện tử.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn