Nguyên tắc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học

Ngày hỏi:05/04/2018

Nguyên tắc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Nhân hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học. Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có Thông tư hướng dẫn về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hướng dẫn thì nguyên tắc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học được quy định tại Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BGDĐT về quy định điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong cơ sở giáo dục đại học công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, (có hiệu lực ngày 27/04/2018), theo đó:

   1. Việc cử viên chức dự xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải căn cứ vào vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp và nhu cầu của cơ sở giáo dục đại học công lập.

   2. Việc tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và tuân thủ các quy định pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về nguyên tắc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 08/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn