Nhà bếp của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ phải được trang bị những thiết bị gì?

Ngày hỏi:22/11/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc về vấn đề sau: Nhà bếp của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ phải được trang bị những thiết bị gì? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhà bếp của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ phải đảm bảo 0,3- 0,35m2 cho một trẻ. Gồm có khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn; được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều.

   Cùng với đó, nhà bếp của trường cũng phải có những thiết bị sau đây:

   - Có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ em ăn bán trú tại trường; Có dụng cụ chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm;

   - Có tủ lạnh để lưu mẫu thực phẩm của trẻ em ăn bán trú; Có đủ nước sử dụng, chất lượng nước phải được cơ quan Y tế kiểm định;

   - Đảm bảo việc xử lí các chất thải đúng quy định; Đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ.

   Trên đây là nội dung trả lời về những thiết bị mà nhà bếp của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ phải có. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn