Nhà giáo cần có trình độ chuẩn được đào tạo gì?

Ngày hỏi:22/07/2019

Tôi là sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm TPHCM. Ban biên tập cho tôi hỏi, theo Luật Giáo dục mới 2019 thì nhà giáo cần đáp ứng gì về trình độ chuẩn? Cảm ơn và mong sớm phản hồi!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 72 Luật Giáo dục 2019 (có hiệu lực 01/7/2020) quy định về trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo, cụ thể như sau:

   - Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên đối với giáo viên mầm non;

   - Có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

   Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm;

   - Có bằng thạc sĩ đối với nhà giáo giảng dạy trình độ đại học; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy, hướng dẫn luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ;

   - Trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo giảng dạy trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn