Nhà giáo công tác tại vùng ĐBKK được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%

Ngày hỏi:02/10/2014
GD&TĐ - Tôi đang công tác trên địa bàn kinh tế khó khăn (xã Phú cần, Tiểu Cần,Trà Vinh). Xã tôi có quyết định xoá nghèo tháng 9/2013 nhưng chúng tôi đã bị cắt phụ cấp đứng lớp từ tháng 3/2012. Vậy trường hợp của chúng tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp 70% theo nghị định 61 không? - Trần Thanh Thanh (thanhtuyentrantctv@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Theo Điều 1 Nghị định số: 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ quy định về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, quy định: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong biên chế hoặc đang trong thời gian tập sự hay đang hợp đồng, hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của nhà nước.

   Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế Nhà nước hoặc đang trong thời gian tập sự hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước.

   Cán bộ quản lý giáo dục quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này bao gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo; Các nhà giáo được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

   Còn tại Điều 7 Nghị định này quy định: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp ưu đãi mức 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và không hưởng phụ cấp ưu đãi đã quy định tại Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06 tháng 10 năm 2005 của Thủ tướng về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

   Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, nếu xã Phú Cần – nơi bạn đang công tác giảng dạy là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được Nhà nước công nhận thì bạn sẽ được được hưởng phụ cấp ưu đãi theo quy định hiện hành.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn