Nhà nước có những chính sách gì đối với người học nghề?

Theo dõi sự thay đổi của Chính sách đối với người học nghề
Ngày hỏi:19/12/2018

Tôi biết là tình hình hiện nay thầy nhiều hơn thợ nên nhà nước có những chính sách khuyến khích những ai không có khả năng để học lên thì rẽ sang học nghề như vậy sẽ cung ứng được nguồn lao động có tay nghề. Đó là theo quy định hiện tại, tôi muốn biết rõ hơn theo quy định cũ thì nhà nước có những chính sách gì đối với người học nghề?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Luật dạy nghề 2006 76/2006/QH11, có quy định chính sách gì đối với người học nghề như sau:

   1. Người học nghề được hưởng chính sách học bổng và trợ cấp xã hội, chế độ cử tuyển, chính sách tín dụng giáo dục, chính sách miễn, giảm phí dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên quy định tại các điều 89, 90, 91 và 92 của Luật giáo dục.

   2. Học sinh tốt nghiệp trường trung học cơ sở dân tộc nội trú, trường trung học phổ thông dân tộc nội trú, kể cả nội trú dân nuôi được tuyển thẳng vào học trường trung cấp nghề.

   3. Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú khi chuyển sang học nghề được hưởng chính sách như học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú.

   4. Trong quá trình học nghề nếu người học nghề đi làm nghĩa vụ quân sự hoặc do ốm đau, tai nạn, thai sản không đủ sức khoẻ hoặc gia đình có khó khăn không thể tiếp tục học nghề hoặc đi làm thì được bảo lưu kết quả học nghề và được trở lại tiếp tục học tập để hoàn thành khóa học. Thời gian được bảo lưu kết quả học nghề không quá bốn năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn