Nhân viên thiết bị trường học có được nghỉ 2 ngày trong tuần không?

Ngày hỏi:18/01/2013

Tôi là nhân viên thiết bị tại 1 trường THPT. Hiện nay tôi phải đi làm cả ngày thứ 7. Không có ngày nghỉ khác trong tuần. Tôi cảm thấy áp lực công việc lớn. Hiệu trưởng có giải thích là chúng tôi được nghỉ hè nên không đc nghỉ bù như vậy có đúng không?

  • Theo quy định của pháp luật lao động hiện nay quy định về thời gian làm thêm giờ thì thời giờ làm thêm trong ngày không quá 2 giờ và trong một năm không quá 200 giờ. Việc làm thêm do hai bên tự thỏa thuận căn cứ vào tính chất và nhu cầu công việc. Tuy nhiên không vượt quá quy định nêu trên và trường hợp vượt quá phải được sự đồng ý của người lao động.

   Việc bạn làm việc cho trường học có đặc thù là 3 tháng nghỉ hè nên trong thời gian đó, người lao động được sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với thời gian học sinh nghỉ hè chứ không phải là nghỉ hoàn toàn và hiệu trưởng cũng ko thể căn cứ vàp đặc thù này để ép người lao động phải làm thêm quá giờ quy định trong thời gian không nghỉ hè khi ko đuộc sư đồng ý của người lao động


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn