Nhân viên y tế trường học vùng ĐBKK được hưởng phụ cấp thu thút

Ngày hỏi:10/06/2016
Năm học 2015 - 2016, tôi được tuyển làm nhân viên y tế của trường tiểu học công lập thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi có được hưởng phụ cấp thu hút không? - Nguyễn Thị Hảo (nguyenhao***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Tại Điều 2 Nghị định số: 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, viên chức, y tế công tác ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, nêu rõ:

   Cán bộ, viên chức y tế, lao động hợp đồng trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế trong các cơ sở y tế của nhà nước bao gồm: trạm y tế xã, phường, thị trấn; trạm y tế cơ quan, trường học; phòng khám đa khoa khu vực; nhà hộ sinh; trung tâm y tế; bệnh viện và các cơ sở y tế khác từ cấp xã trở lên.

   Cán bộ, nhân viên quân y đang công tác tại các Trạm y tế kết hợp quân dân y ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

   Vùng có điều kiện KTXH - ĐBKK thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành, bao gồm: các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình 135 giai đoạn II), các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo được quy định tại các Quyết định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ.

   Như vậy theo quy định trên và theo thư bạn viết, bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo quy hiện hành.

   Cụ thể, theo Điều 6 Nghị định trên quy định: Cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y hiện đang công tác hoặc được điều động đến công tác tại các cơ sở y tế thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

   Thời gian cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y được hưởng phụ cấp thu hút không quá 5 năm. Thời điểm các đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp thu hút được xác định như sau:

   - Tính từ ngày nhận quyết định điều động đối với các cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y được điều động từ các địa phương khác đến kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

   - Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực đối với các cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn