Nhiệm vụ của học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng

Ngày hỏi:14/09/2017

Nhiệm vụ của học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng được quy định như thê nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhà giáo đã về hưu, tôi được biết nhà trường các trường trung cấp, cao đẳng có quy định về các quy chế rèn luyện đối với sinh viên, nhung có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là: Nhiệm vụ của học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng được pháp luật quy định như thê nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!  

Đình Thắng (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ của học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng
  (ảnh minh họa)
 • Nhiệm vụ của học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng được quy định tại Điều 3 Thông tư 17/2017/TT-BLĐTBXH về Quy chế công tác học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

  1. Chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế và quy định của Nhà trường.

  2. Học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch đào tạo của Nhà trường; chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu, sáng tạo.

  3. Tích cực rèn luyện đạo đức và phong cách, lối sống; tôn trọng giáo viên, cán bộ, nhân viên và các học sinh, sinh viên khác trong Nhà trường; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện; thực hiện nếp sống văn hóa trong trường học.

  4. Tham gia lao động công ích, hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội vì cộng đồng, phù hợp với năng lực và sức khỏe theo yêu cầu của Nhà trường và các hoạt động khác của học sinh, sinh viên.

  5. Tham gia phòng, chống tiêu cực, các biểu hiện và hành vi gian lận trong học tập, thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập; kịp thời báo cáo với khoa, phòng, bộ phận chức năng, Hiệu trưởng Nhà trường hoặc cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện những hành vi tiêu cực, gian lận hoặc những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy, quy chế của Nhà trường.

  6. Tham gia các hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trong trường học, gia đình và cộng đồng.

  7. Có ý thức bảo vệ tài sản của Nhà trường.

  8. Đóng học phí và bảo hiểm y tế theo quy định.

  9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và của Nhà trường.

  Trên đây là nội cung câu trả lời về nhiệm vụ của học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, trường cao đẳng theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2017/TT-BLĐTBXH.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn