Nhiệm vụ của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp

Ngày hỏi:17/06/2017

Nhiệm vụ của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thủy Tiên, hiện tại đang làm việc tạo thành phố Long An, con gái tôi 5 tuổi, đang theo học một trường tiểu học tại đây. Vừa rồi tôi được các phụ huynh trong lớp con gái tôi bầu làm trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp. Cho tôi hỏi, trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp phải đảm nhiệm các nhiệm vụ gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật? Xin cảm ơn!

Thủy Tiên (tien*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp
   (ảnh minh họa)
  • Nhiệm vụ của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Cụ thể là:

   - Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục theo nội dung được thống nhất tại cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học;

   - Chuẩn bị các cuộc họp của Ban đại diện cha mẹ học sinh và cuộc họp cha mẹ học sinh, tổ chức việc thu thập nguyện vọng và kiến nghị của cha mẹ học sinh.

   Căn cứ quy định trên, thì nếu như bạn trở thành trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, bạn phải thực hiện:

   + Tổ chức và điều hành cuộc họp cha mẹ học sinh của lớp.

   + Tổ chức và điều hành cuộc họp các cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp thường kỳ theo chương trình hoạt động cả năm học;

   + Tổ chức, điều hành cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp bất thường do mình đề nghị hoặc do ít nhất 50% số thành viên của Ban đề nghị;

   + Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục đã thống nhất;

   + Tổ chức việc thu thập nguyện vọng và kiến nghị của cha mẹ học sinh.

   Ngoài ra, nếu như bạn tham gia Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thì bạn còn phải đảm nhiệm thêm một trong các nhiệm vụ được quy định tại Điều 7 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ của trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn